Nhắn tin trả lời liền

7 vấn đề cần lưu ý trước khi quyết định có thú cưng

Thạch Tâm - 05/01/2018 - 0 bình luận

Đối với nhiều gia đình, việc quyết định thêm một thành viên trong gia đình là điều vô cùng thú vị, nhưng việc lựa chọn vật cưng có chỉ dựa vào ngoại hình? Trên thực tế có rất nhiều vấn đề cần được xem xét trước khi lựa chọn vật cưng. Mỗi năm có khoảng 7.9 triệu chó mèo trên toàn thế giới chờ đợi được đón về và chúng tìm kiếm một ngôi nhà thật sự phù hợp. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về chúng sao cho phù hợp với nếp sống của bạn nhất.

Với danh sách này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình trước khi quyết định lựa chọn thú cưng:

1. Nguồn gốc của chúng

Đây là vấn đề đầu tiên cần được đặt ra. Bạn cần phải xác định rõ con vật bạn sắp lựa chọn có nguồn gốc từ đâu, vì rất có thể chúng bị lạc, bị bắt hoặc bị bỏ rơi. Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này, có thể tinh thần của chúng sẽ không ổn định, sợ hãi, lo âu… Và từ đó, bạn có thể tìm được cách chăm sóc và tạo môi trường sống thích hợp hơn với chúng.

2. Cách chúng đối xử với những con vật khác và với trẻ em

Nếu nhà bạn đã có vật nuôi, đây là điều quan trọng cần được xem xét. Hãy lựa chọn thú cưng có khả năng hòa đồng và thích nghi với môi trường sống, bạn sẽ không phải quá lo lắng khi mang chúng về. Sự xuất hiện của 1 thành viên mới trong gia đình sẽ khiến những con vật cũ cảm thấy lo sợ, một chú chó thân thiện và một chú mèo dễ mến sẽ dễ dàng thích nghi cuộc sống mới hơn.

3. Sức khỏe

Một câu hỏi quan trọng không kém! Nắm bắt được tình hình sức khỏe vật nuôi giúp bạn xem xét và đánh giá tình hình, liệu bạn có đủ khả năng chăm sóc chúng hay không? Một số vật nuôi có nhu cầu cần được chăm sóc đặc biệt, nếu bạn không đủ khả năng làm việc đó, hãy nên lựa chọn một con vật khác thích hợp hơn.

4. Thực phẩm

Chú ý đến vấn đề nhiều hơn, rất có thể thú cưng mà bạn lựa chọn có phản ứng với một số loại thực phẩm, hoặc chúng cần có một chế độ ăn phù hợp với tình trạng sức khỏe. Tìm hiểu rõ về nguồn thực phẩm thích hợp cho vật nuôi sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề rắc rối có liên quan.

5. Sự hỗ trợ sau khi nhận nuôi thú cưng

Một số nơi cung cấp thú cưng thường sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện vật nuôi, bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của họ trong quá trình nuôi. Hãy đề nghị họ có chế độ bảo hành sau khi nhận nuôi giúp bạn dễ dàng kiểm soát và huấn luyện thú cưng.

6. Quá trình nhận nuôi như thế nào?

Thông thường bạn sẽ đặt mua vật nuôi thông qua những cửa hàng hoặc nhà lai tạo giống, và bạn sẽ phải mất một thời gian để lựa chọn và đem chúng về với ngôi nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho sự có mặt của thành viên mới, tránh để chúng có cảm giác lo sợ.

7. Hãy hiểu thú cưng của bạn!

Hãy xem xét tính cách vật nuôi, có thể mèo của bạn sợ tiếng ồn, hoặc chú chó của bạn thích cách đánh dấu lãnh thổ của chúng. Tìm hiểu xem đâu là điều tốt nhất cho việc huấn luyện, chăm sóc và vui chơi với thú cưng sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về chúng.

------------------------------------

Mua online: http://petsocial.vn/

Gọi đặt hàng: 0902 848 949

Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !


Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X