Nhắn tin trả lời liền

Bảo vệ thú cưng khỏi nhiệt độ mùa hè

Thạch Tâm - 13/01/2018 - 0 bình luận

Bạn nhìn thấy những hình ảnh của những chú chó đang mang kính mát và đội mũ trong những poster quảng cáo? Điều đó thật đáng yêu và có thể gây cười phải không? Rõ ràng trên thực tế, ánh nắng mùa hè có thể gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đối với chó mèo, và chúng rất cần được bảo vệ.

Bạn có biết, chó mèo cũng có thể bị cháy nắng. Ngoài ra, với sức nóng của mùa hè sẽ gây ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của chúng, khiến chúng khó khăn hơn trong việc thở. Và nếu việc cạo lông cho chó trong mùa hè cũng sẽ gây tác hại không nhỏ đối với da của chúng.

Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ thú cưng trong mùa hè này:

 • Cháy nắng: Cũng giống như người, vật nuôi cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng gây gắt, nhất là những khu vực nhạy cảm như mũi, tai và những khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đối với những vật nuôi ít lông hoặc có lông màu sáng rất dễ bị tổn thương bởi ánh nắng. Sử dụng kem chống nắng dành cho thú cưng trước khi để chúng sinh hoạt ngoài trời là một biện pháp bảo vệ chúng an toàn.
 • Luôn giữ thú cưng ở trạng thái mát mẻ: Chó mèo không thể thoát hơi nóng qua lỗ chân lông như chúng ta, chung loại bỏ nhiệt độ quả đường hô hấp. Đối với những giống chó chó mũi ngắn (như Bulldog) dễ có khuynh hướng bị đột quỵ. Những biểu hiện của nguy cơ đột quỵ bao gồm: thở hổn hển quá mức, hôn mê, chảy nước dãi, sốt cao, nướu đỏ sẫm, nhịp tim nhanh, nôn mửa… Hãy chú ý làm mát thú cưng của bạn, tránh để chúng bị shock nhiệt.
 • Không nên để thú cưng bên trong xe hơi: Để thú cưng ở lại trong xe là nguyên nhân khiến thú cưng tử vong khá cao. Theo nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy, ở bất kỳ nhiệt độ nào bên ngoài, nhiệt độ bên trong xe hơi luôn có thể tăng đến 40 độ trong vòng một giờ. Đừng nên để vật nuôi của bạn trong xe, thậm chí chỉ vài phút.
 • Tránh để chó tiếp xúc với bề mặt nóng: Vỉa hè, bãi cát hoặc những bề mặt khác có thể gây thương tích khá nghiêm trọng đến với miếng đêm chân của vật cưng. Thú cưng rất thích hoạt động ngoài trời, nhưng với sức nóng của ánh nắng mặt trời, chân của chúng có thể bị ảnh hưởng (tương tự như chúng ta đi chân đất ra ngoài trời nắng).
 • Không nên cạo lông: Việc cạo lông, khiến vật nuôi không còn lớp lông bảo vệ, chúng sẽ gặp một số rắc rối khi hoạt động bên ngoài. Cải thiện lớp lông dày của thú cưng bằng cách chải lông cho chúng thường xuyên, những lớp lông chết sẽ được loại bỏ, giúp lông vật cưng mỏng hơn.
 • Nghỉ ngơi: Không nên để thú cưng tập thể dục hoặc hoạt động vào khoảng thời gian nóng nhất trong ngày, hãy tìm kiếm bóng mát cho chúng nghỉ ngơi sau khoảng thời gian hoạt động ngoài trời.

Mẹo vặt:

 • Đừng lạm dụng hoạt động vào ban ngày.
 • Hãy chắc chắn rằng vật nuôi của bạn có rất nhiều nước để uống.
 • Đừng cạo lông.
 • Vật nuôi cũng có thể bị cháy nắng. Sử dụng kem chống nắng thân thiện với thú cưng để bảo vệ chúng.

  Sản phẩm tham khảo

  http://petsocial.vn/products/phan-tam-thom-khu-mui-bearing-icy-cool-powder-150g-huong-cool-sport
  http://petsocial.vn/products/phan-tam-thom-khu-mui-bearing-icy-cool-powder-150g-huong-pinky-cool

  ------------------------------------

  Mua online: http://petsocial.vn/

  Gọi đặt hàng: 0902 848 949

  Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

  Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

  Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

  Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !


Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X