Nhắn tin trả lời liền

DACHSHUND - Thân hình nhỏ bé và hơn thế nữa

Thạch Tâm - 14/12/2017 - 0 bình luận

Lịch sử Dachshund

Là một trong những giống chó phổ biến, Dachshund có kích thước nhỏ, nhưng tính cách lại trái ngược. Dachshund là giống chó được lai tạo ở Đức và đầu những năm 1600 với khả năng săn lùng tuyệt vời. Tên giống chó này có nghĩa là “chó chân ngắn”. Tùy vào cân nặng khác nhau mà Dachshund được sử dụng vào mục đích săn bắt khác nhau. Những chú chó nặng từ 7-14kg dùng để săn bắt heo rừng, và những chú chó có cân nặng từ 7-9kg dùng để săn bắt những con thú nhỏ hơn như cáo và thỏ. Có 3 loại giống: lông mượt, lông dài và lông sát. Chúng được câu lạc bộ nuôi chó Mỹ lần đầu tiên công nhận là giống chó săn nhỏ nhất vào năm 1885 và được xếp hạng trong 15 giống chó của AKC tại Mỹ. Tuổi thọ trung bình của Dachshund là từ 12-15 năm nếu được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Vui vẻ và quyến rũ

Dachshund có tính cách vui vẻ với vẻ ngoài dễ thương, chúng thu hút gần như ngay lập tức với mọi người. Quả thật, với thân hình dài, chân ngắn và thái độ thân thiện, hẳn ai khi nhìn thấy chúng cũng đều muốn sở hữu ngay.

Dù bản chất của Dachshund là giống chó săn, tuy nhiên do sự xã hội hóa, giống chó này được gần gũi với con người nhiều hơn, chúng có thể học được cách giao tiếp với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, mặc dù Dachshund khá thông minh nhưng chúng cũng khá bướng bỉnh, hãy nên thật sự kiên nhẫn và luôn luôn củng cố tinh thần chúng bằng những phần thưởng để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình huấn luyện chúng nhé!

Điều đặc biệt ở Dachshund chính là bản năng bảo vệ lãnh thổ, bao gồm cả chủ nhân chúng. Khi chúng cảm thấy có sự xâm nhập hoặc đe dọa, chúng sẽ bảo vệ lãnh thổ của chúng một cách tuyệt đối, và nhờ vào điều này mà Dachshund trở thành vật nuôi canh giữ lý tưởng.

Mức hoạt động vừa phải

Dachshund luôn tràn đầy năng lượng và luôn muốn tham gia vào những cuộc phiêu lưu. Mặc dù chúng rất thích hợp được nuôi trong các ngôi nhà ở trung tâm thành phố, nơi có ít bãi cỏ và khu đất trống, việc tập thể dục mỗi ngày vẫn rất quan trọng. Thường xuyên chơi đùa với chúng và dẫn chúng đi dạo sẽ giúp chúng giải phóng năng lượng ít nhiều.

Hãy cẩn thận với những đồ đạc tránh để chúng nhảy lên, vì hình dáng thấp bé khiến chúng sẽ bị những vết thương ngoài ý muốn. Hãy thiết kế những chiếc bậc để giúp chúng di chuyển lên xuống dễ dàng hơn.

Nhu cầu dinh dưỡng

Do cơ cấu xương của Dachshund nhỏ, chính vì vậy việc quá cân sẽ khiến cơ thể của chúng chịu áp lực rất lớn. Duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý, chế độ ăn kiêng cao là điều vô cùng cần thiết để duy trì sự hỗ trợ xương khớp cũng như cơ bắp tổng thể.

Một số căn bệnh ở Dachshund cần được phát hiện sớm để có biện pháp phòng ngừa tốt nhất:

  • Glaucoma (Bệnh về mắt)
  • Bệnh nha chu
  • IVDD  (Bệnh đĩa đệm giữa xương)

Vì là giống chó nhỏ, ROYAL CANIN đã nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng dành riêng cho các giống Dachshund này, bao gồm:

ROYAL CANIN MINI STARTER – dành cho chó mẹ mang thai, cho bú và chó con đến 2 tháng

ROYAL CANIN MINI JUNIOR – dành cho chó nhỏ từ 2 – 10 tháng

ROYAL CANIN MINI ADULT – dành cho chó trưởng thành trên 10 tháng

------------------------------------

Mua online: http://petsocial.vn/

Gọi đặt hàng: 0902 848 949

Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !
Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X