Nhắn tin trả lời liền

Liệu chó có đang bị nhiễm virut ở dạ dày?

Thạch Tâm - 10/01/2018 - 0 bình luận

Những dấu hiệu mắc phải ở dạ dày của chó có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trên thực tế, các dấu hiệu nôn mửa, tiêu chảy và bỏ ăn là những dấu hiệu rõ rệt nhất về bệnh ở đường tiêu hóa của chó. Một số dấu hiệu khác của chứng rối loạn tiêu hóa gồm: táo bón, thay đổi thói quen vệ sinh và đau đớn khi đi vệ sinh.

Hiểu được các dấu hiệu và nguyên nhân của chứng rối loạn tiêu hóa (các triệu chứng giống như nhiễm virut) ở chó giúp bạn có thể chăm sóc chúng tốt hơn và giúp bạn biết khi nào nên liên hệ với bác sĩ thú y. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi chó của bạn có vấn đề về dạ dày:

Liệu chó của bạn có đang bị stress không?

Trong một số tình huống khiến chúng căng thẳng, chẳng hạn như đi cắm trại, du lịch hoặc chuyển nơi ở, chó cũng có thể gặp vấn đề về tiêu hóa. Mặc dù không khởi phát ngay, nhưng những vấn đề tiêu hóa liên quan đến stress có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa sau 1-2 ngày nếu không thể giảm thiểu nguồn căng thẳng.

Chó của bạn có thường nhặt thức ăn trong thùng rác?

Với chế độ ăn uống không hợp lý (nghĩa là chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể ăn được) cũng là nguyên nhân của chứng viêm dạ dày cấp tính. Nếu bạn về nhà và phát hiện nhiều lần chúng đang nhặt thức ăn trong thùng rác, thì đây chính là vấn đề, mặc dù chỉ là phần nhỏ nhưng những loại thức ăn phi thực phẩm mà chúng nuốt phải có thể quyết định độ nặng nhẹ của bệnh.

Chó của bạn chưa thể thích nghi với thực phẩm mới?

Sự thay đổi đột ngột thực phẩm có thể là nguyên nhân gây buồn chán tạm thời ở chó. Hãy đảm bảo việc chuyển đối thức ăn của bạn là đúng quy trình: trộn dần thức ăn mới với thức ăn hiện tại, tăng dần theo tỷ lệ trong vòng 7 đến 10 ngày.

Có thể chó của bạn đã bị nhiễm ký sinh trùng?

Một số loại ký sinh trùng truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, bao gồm giun móc, giun tròn, sán… Những loại ký sinh trung này có thể tìm thấy trong thực phẩm bị ô nhiễm, nước, đất… Nếu nghi ngờ chó của bạn bị nhiễm ký sinh trùng, hãy đưa đến bác sĩ thú y để được điều trị theo toa.

Chó của bạn có thể bị nhiễm bệnh bởi những con vật xung quanh?

Tiêu chảy là một trong những biểu hiệu phổ biến nhất của một số bệnh truyền nhiễm ở chó. Bệnh nghiêm trọng nhất trong số này là Parvo – một bệnh truyền nhiễm có khả năng đe dọa tính mạng rất cao. Ngoài triệu chứng tiêu chảy nặng, chó bị nhiễm Parvo còn bị hôn mê, sốt, đau bụng và khó chịu.

Nếu không chắc chắn được nguyên nhân bệnh, bạn nên kiểm tra các bệnh viêm ruột – một tập hợp các rối loạn đại tràng (ruột) có nhiều nguyên nhân.

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn ở vấn đề tiêu hóa ở chó, chính vì vậy việc đưa đến bác sĩ thú y là vô cùng cần thiết nếu chó của bạn có dấu hiệu bệnh tật.  Những bước thực hiện nội soi và sinh thiết thành ruột cũng như những vấn đề xét nghiệm liên quan sẽ chẩn đoán được chính xác bệnh của chúng. Ngoài ra, chăm sóc và phòng ngừa là chìa khóa giúp chó của bạn khỏe mạnh hơn.

Một số loại thuốc dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày:

http://petsocial.vn/products/thuoc-dac-tri-cau-trung-bio-anticoc-30g
http://petsocial.vn/products/men-biotic-men-ho-tro-duong-tieu-hoa-cho-cho-meo
http://petsocial.vn/products/thuoc-dac-viem-phoi-tieu-chay-cho-meo-bio-amcoli-plus
http://petsocial.vn/products/thuoc-dac-tri-oi-mua-tieu-chay-cho-meo-bio-scour-w-s-p

 • ------------------------------------

  Mua online: http://petsocial.vn/

  Gọi đặt hàng: 0902 848 949

  Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

  Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

  Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

  Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi 
Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X