Nhắn tin trả lời liền

Lựa chọn thực phẩm ướt hay khô?

Thạch Tâm - 15/01/2018 - 0 bình luận

Có 2 khía cạnh chủ vật nuôi nhận định giữa thực phẩm ướt và khô. Một số người cho rằng thực phẩm ướt mới thật sự phù hợp với mèo, số còn lại thì nghĩ thực phẩm khô mới là tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, cả 2 loại thực phẩm này đều có lợi và nếu sử dụng cùng nhau, bạn sẽ tạo thành một chế độ ăn đầy đủ và toàn diện dưỡng chất nhất cho mèo của bạn.

Lợi ích của thực phẩm khô

Lợi ích đầu tiên của chế độ ăn khô là sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng đong đo khẩu phần phù hợp với mèo mà không sợ thừa hoặc thiếu thực phẩm trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, sản phẩm dễ dàng bảo quản, thời hạn sử dụng lâu cũng là điểm tích cực.

Nếu bạn lựa chọn thức ăn khô, mèo của bạn sẽ tích cực nhai, loại bỏ được mảng bám trên răng. Việc cho ăn thực phẩm khô sẽ khiến mèo uống nhiều nước, ngoài ra mèo sẽ chia nhỏ phần thức ăn và ăn trong nhiều lần thay vì sẽ ăn trong một lúc.

Tuy nhiên, ở một số giai đoạn trong đời mèo cần được ăn thực phẩm mềm hơn, ví dụ như mèo lớn tuổi hoặc mèo con, mèo trong giai đoạn cai sữa. Có một số loại sản phẩm khô có khả năng mềm ra nếu ngâm trong nước, bạn cũng có thể xem xét sử dụng.

Lợi ích của thực phẩm ướt

Mèo khá kén chọn trong việc ăn uống, và một số chỉ thích ăn thực phẩm ướt. Lợi ích trông thấy được của thực phẩm ướt khi sử dụng cho mèo là sự thuận tiện trong quá trình ăn uống của mèo. Chúng sẽ chỉ ăn một lần và không phải uống quá nhiều nước trong quá trình ăn. Lượng nước có trong thức ăn cao hơn rất nhiều khiến mèo không cảm thấy khát.

Thực phẩm ướt rất thích hợp cho mèo dễ bị táo bón, sỏi thận hoặc các bệnh về đường tiết niệu, bệnh thận, vì lượng nước có trong thức ăn đã được cung cấp đầy đủ.

Hãy chú ý đến việc bảo quản thực phẩm ướt. Hãy để nguội thức ăn sau khi đã lấy ra khỏi tủ lạnh trước khi cho mèo ăn hoặc bạn có thể bảo quản sản phẩm ở một vị trí khô thoáng nhưng đảm bảo nhiệt độ ổn định. Đặc biệt, không nên để thực phẩm ở nơi quá nóng.

Trộn chúng lại!

Theo một số khảo sát, mèo thích được ăn hỗn hợp 2 loại thực phẩm cả ướt và khô. Thực phẩm ướt giúp đa dạng chế độ ăn uống cho mèo vì loại sản phẩm này có nhiều kết cấu khác nhau. Mặt khác, thực phẩm khô đáp ứng nhu cầu ăn uống tự nhiên của mèo (chia nhỏ khẩu phần ăn). Chính vì vậy, một số chủ vật nuôi đã áp dụng phương pháp trộn hỗn hợp khô và ướt.

Thật ra, không có bất kỳ quy định nào cho việc bắt buộc sử dụng chung 2 loại thực phẩm hoặc phải sử dụng riêng. Việc sử dụng sản phẩm nào là do sở thích của người nuôi, tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn phương pháp sử dụng trộn chung 2 sản phẩm, hãy lưu ý đến liều lượng phù hợp, tránh việc cho ăn quá nhiều dẫn đến việc mất kiểm soát cân nặng.

Nước là điều vô cùng cần thiết

Dù là thực phẩm ướt hay khô, nước vẫn là điều vô cùng cần thiết với mèo. Hãy để một chén nước lớn, đặc biệt cần thiết đối với mèo ăn thực phẩm khô. Lưu ý rằng mèo của bạn có thể sẽ không thích râu của chúng chạm vào thành chén, vì vậy 1 chén nước có kích thước lớn sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Sữa không thể thay thế cho nước. Một số mèo sẽ không uống sữa sau khi cai, hoặc sữa sẽ không thích hợp đối với một số mèo không dung nạp Lactose, gây ra tiêu chảy.

 • Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm được nhắc đến trong bài viết với link dưới đây

  http://petsocial.vn/products/thuc-an-hat-royal-canin-mother-babycat-4kg
  http://petsocial.vn/products/indoor-27-2kg
  http://petsocial.vn/products/fit-32-400g-1
  http://petsocial.vn/products/thuc-an-uot-royal-canin-instinctive-gravy-85g
  http://petsocial.vn/products/thuc-an-uot-royal-canin-instinctive-jelly-85g
  http://petsocial.vn/products/thuc-an-uot-royal-canin-intense-beauty-jelly-85g
  ------------------------------------

  Mua online: http://petsocial.vn/

  Gọi đặt hàng: 0902 848 949

  Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

  Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

  Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

  Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi 
Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X