Nhắn tin trả lời liền

Mèo Mỹ lông ngắn - người bạn đáng yêu

Thạch Tâm - 12/01/2018 - 0 bình luận

  • Lịch sử mèo Mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn có nguồn gốc từ rất lâu, là hậu duệ của những con mèo đầu tiên được những người Châu Âu đem đến Bắc Mỹ, thậm chí, chúng còn có hẳn một hệ gia phả. Trước đây, chúng được người dân sử dụng trong mục đích săn mồi và bắt chuột.

Vào cuối thế kỷ 19, mèo Mỹ lông ngắn ngày càng được phổ biến, chính vì vậy mà chúng dần trở thành thú cưng trong các gia đình. Mèo Mỹ lông ngắn đã được công nhận bởi CFA và trở thành giống mèo tiêu biểu của năm vào năm 1965.

  • Không phải là giống mèo trung bình

Mèo Mỹ lông ngắn rất thân thiện, vui vẻ và gần gũi với trẻ em cũng như người lớn tuổi. Chúng rất gần gũi, dễ huấn luyện và luôn hòa đồng với các con vật khác.

Mèo Mỹ lông ngắn nhìn bề ngoài có vẻ khá giống với những con mèo trung bình khác, tuy nhiên do có sự chăm sóc của chủ nhân mà ta có thể thấy được một số sự khác biệt. Con đực thường có cân nặng từ 5 đến 7 kg, con cái có cân nặng nhẹ hơn từ 3 đến 6 kg. Lông của chúng khá dày, ngắn và có độ bóng, màu lông phổ biến của chúng là màu bạc vằn đen. Giống mèo này cần chải lông hàng tuần để chăm sóc và ngăn ngừa rụng lông.

Đối với việc tập thể dục, hãy cho chúng có không gian vui chơi giải trí như chạy nhảy leo trèo. Mèo Mỹ lông ngắn với tập tính săn mồi, chúng sẽ không bỏ qua việc săn côn trùng hoặc những chú chim đâu nhé!

  • Sức khỏe

Mèo Mỹ lông ngắn được biết đến là giống mèo khá khỏe mạnh, tuy nhiên chúng có thể sẽ gặp phải một số vấn đề tim mạch, tốt nhất hãy nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Do mức độ hoạt động không nhiều, giống mèo này còn có nguy cơ bị tăng cân. Các chủ nhân hãy nên kiểm soát lượng thức ăn và xây dựng chế độ ăn hợp lý để duy trì thể trọng của chúng ở mức ổn định nhất.

Sản phẩm ROYAL CANIN dành cho mèo Mỹ lông ngắn

ROYAL CANIN MOTHER & BABY CAT - dành cho mèo mẹ mang thai và cho con bú, mèo con 1 - 4 tháng tuổi

ROYAL CANIN KITTEN - dành cho mèo con đến 12 tháng tuổi

ROYAL CANIN INDOOR - dành cho mèo trưởng thành từ 1 - 7 tuổi

Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm được nhắc đến trong bài viết với link dưới đây :

http://petsocial.vn/products/mother-baby-cat-2kg
http://petsocial.vn/products/kitten-36-2kg
http://petsocial.vn/products/indoor-27-2kg

------------------------------------

Mua online: http://petsocial.vn/

Gọi đặt hàng: 0902 848 949

Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X