Nhắn tin trả lời liền

Những chất dinh dưỡng cần thiết cho cún con

Thạch Tâm - 15/12/2017 - 0 bình luận

Cũng giống như con người, nhu cầu về dinh dưỡng của chó khác nhau tùy thuộc và giống, độ tuổi và lối sống. Chó con sẽ cần lượng dinh dưỡng khác với chó trưởng thành và ngược lại. Hiểu được những nhu cầu cơ bản đó mà chúng ta có thể lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp và đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm hỗ trợ cho sự phát triển và sức khỏe của cún cưng.

Cùng ROYAL CANIN tim hiểu một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với chó nhà bạn nhé!

1. Protein

Protein là một trong những dưỡng chất quan trong nhất mà các chú chó cần cho sự phát triển. Protein giúp hỗ trợ sự phát triển của mô, dây chằng, sụn, da và lông, ngoài ra Protein còn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của chúng. Khi chó tiêu thụ protein thông qua chế độ ăn uống, cơ thể chúng tiêu hóa thành các axit amin và sau đó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Các protein dễ tiêu hóa rất quan trọng vì chúng sẽ dễ dàng hấp thụ hơn.

 2. Chất béo và axit béo

Chất béo cung cấp cho chó năng lượng và các axit béo, giúp hấp thụ các vitamin tan trong chất béo, ngoài ra còn cung cấp hương vị cho thức ăn. Axit béo Omega-3 DHA và EPA hỗ trợ miễn dịch và hạn chế các bệnh về viêm nhiễm. Các chất này thường được tìm thấy trong các nguồn thủy sản như dầu cá, vì vậy hãy bổ sung chất béo trong bữa ăn của cún nhà bạn.

3. Carbohydrate và chất xơ

Carbohydrate và chất xơ có trong khẩu phần ăn giúp duy trì hoạt động của dạ dày. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với những chú chó có trọng lượng quá cỡ hoặc đối với những chú chó đang có một số bệnh lý về dạ dày.

4. Khoáng chất thiết yếu

Các khoáng chất cần thiết giúp hỗ trợ cho sự phát triển và duy trì hoạt động các cơ quan của chó. Một số khoáng chất quan trọng bao gồm canxi và phốt pho giúp tăng trưởng xương, làm đông máu và phát triển cơ cũng như các chức năng thần kinh.

5. Vitamin

Vitamin giúp cơ thể chó phát triển và hoạt động bình thường. Chó có thể lưu trữ các vitamin tan trong chất béo và sử dụng dần dần, tuy nhiên chúng lại cần phải được cung cấp liên tục các vitamin trong nước qua chế độ ăn. Sự khác biệt chủ yếu giữa vitamin tan trong chất béo và vitamin tan trong nước là cơ thể của chó có khả năng tạo ra vitamin hay không.

6. Nước

Hầu hết các mô trong cơ thể có từ 70% - 90% là nước, vì vậy nước rất cần thiết. Bên cạnh việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chó, nước thúc đẩy quá trình tiêu hóa và chuyển hóa khỏe mạnh, ngoài ra nước còn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Hãy chú ý cung cấp nước liên tục cho chó của bạn.

Cho dù ở bất kì giai đoạn nào, chó cũng cần những chất dinh dưỡng cơ bản này để hỗ trợ cho sự phát triển và có cuộc sống khỏe mạnh. Số lượng mỗi chất dinh dưỡng cần thiết sẽ thay đổi tùy thuộc vào giống, tuổi tác và lối sống.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để đảm bảo nguồn thức ăn của bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trên.

------------------------------------

Mua online: http://petsocial.vn/

Gọi đặt hàng: 0902 848 949

Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !


Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X