Nhắn tin trả lời liền

Quản lý dinh dưỡng cho chó mẹ

Thạch Tâm - 30/12/2017 - 0 bình luận

Quản lý dinh dưỡng và trọng lượng của chó mẹ trước, trong và sau khi mang thai là điều quan trọng đối với sức khoẻ của chó mẹ và chó con. Suy dinh dưỡng do thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến sẩy thai hoặc thai chết lưu. Việc cho ăn quá nhiều có thể dẫn đến chứng béo phì làm tăng nguy cơ bị đau đớn và chuyển dạ kéo dài.

Cho ăn trong thời kỳ mang thai

Vào đầu thời kỳ mang thai, chó cái có thể ăn ít hơn bình thường. Trong 42 ngày đầu tiên của thời kỳ mang thai, nhu cầu về năng lượng của chó mẹ giống như của chó trưởng thành. Do đó không có sự khác biệt trong nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ trong 2/3 thời gian đầu của thai kỳ. Chế độ ăn uống thích hợp cho thai kỳ, nên cho ăn những loại thức ăn có tỷ lệ tiêu hóa và chất dinh dưỡng cao.

Trong khoảng thời gian cuối cùng của thời kỳ mang thai, sự tăng trưởng của bào thai tăng lên theo cấp số nhân và do đó nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ tăng lên tương ứng. Nhu cầu năng lượng tăng khoảng 10% mỗi tuần từ tuần thứ sáu của thai kỳ cho đến khi sinh, tuy nhiên, nhu cầu này có thể thay đổi tùy thuộc vào giống chó.

Tùy thuộc vào kích thước của chó mẹ, không nên để chúng đạt cân nặng cao hơn 25-30% trọng lượng ban đầu trong thời gian mang thai.

Giai đoạn cho con bú

Việc cho sữa đòi hỏi dinh dưỡng tốt trước khi sinh sản và trong suốt thời kỳ mang thai. Trong suốt chu kỳ sữa, nhu cầu về năng lượng tăng lên và tỷ lệ thuận với sản lượng sữa.

Thức ăn cho chó cái trong thời kỳ cho sữa nên có nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Sau khi đi ngủ, nhu cầu năng lượng của chó cái tăng đều và đạt đỉnh từ ba đến năm tuần. Đỉnh này cao gấp 2-4 lần so với yêu cầu năng lượng thông thường của chó cái. Các yêu cầu về năng lượng sẽ trở lại mức bảo trì vào khoảng tám tuần sau khi cho con bú, tương ứng với thời gian cai sữa.

Yêu cầu về protein tăng lên nhiều hơn yêu cầu về năng lượng ở bú sữa mẹ. Do đó thực phẩm được lựa chọn cần phải có hàm lượng protein tiêu hóa cao. Thêm vào đó nhu cầu canxi tăng lên gấp hai đến năm lần bình thường trong thời gian cho sữa.

Chó mẹ đang cho con bú thường được cho ăn thức ăn khô vì chúng giàu chất dinh dưỡng.

Những điểm chính:

  • Không cần tăng lượng thức ăn cho đến khi chó mẹ mang thai ngày 42 của thai kỳ. Sau 6 tuần, tăn thêm khoảng 10% lượng thức ăn là cầnthiết.
  • Vào cuối thời kỳ mang thai, chó mẹ thường đòi hỏi phải đạt từ 25-50% so với lượng thức ăn bình thường.
  • Tăng cân quá mức có thể gây bất lợi cho chó mẹ hoặc chó con.
  • Cung cấp một số bữa ăn nhỏ mỗi ngày trong giai đoạn sau của thai kỳ, và trong khi cho con bú. Điều này đặc biệt quan trọng đối với chó cái.
  • Luôn đảm bảo nước sạch.
  • Chó mẹ đang cho con bú luôn có nhu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng.

Thực phẩm phù hợp


Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm được nhắc đến trong bài viết với link dưới đây :

http://petsocial.vn/products/thuc-an-hat-cho-cho-royal-canin-mini-starter-mother-babydog-3kg

http://petsocial.vn/products/thuc-an-hat-cho-cho-royal-canin-maxi-starter-mother-babydog-4kg

http://petsocial.vn/products/thuc-an-hop-pate-royal-canin-mini-starter-mousse-195g-cho-me-mang-thai-cho-con-cai-sua

------------------------------------

Mua online: http://petsocial.vn/

Gọi đặt hàng: 0902 848 949

Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !
Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X