Nhắn tin trả lời liền

Thực phẩm sấy khô và thực phẩm khử nước là gì?

Thạch Tâm - 19/12/2017 - 0 bình luận

Bạn có cảm thấy tò mò về sự phát triển của các loại thực phẩm khử nước, và sấy khô dành cho thú cưng trong thời gian gần đây?

Hãy cùng ROYAL CANIN xem xét sự khác biệt giữa các loại thực phẩm: thô, khử nước, sấy khô để bạn có thể quyết định chọn một hoặc hai loại thức ăn dành cho thú cưng của bạn.

Thực phẩm khử nước và sấy khô có thể thay thế cho nhau

Thức ăn nhanh

Thực phẩm khử nước và sấy khô đều có trọng lượng nhẹ vì hầu hết độ ẩm trong thực phẩm đều đã được loại bỏ.

Cả hai loại thực phẩm đều khô, có tuổi thọ dài và ổn định, không cần phải làm lạnh (bảo quản lạnh) cho đến khi được ngâm với nước. Chúng thường có những thành phần giới hạn, trong đó chủ yếu là thực phẩm tươi sống.

Giá trị dinh dưỡng của những loại thực phẩm này thường vượt quá lượng tìm thấy trong hạt thức ăn vì nhiều yếu tố như chất lượng thành phần nguyên liệu và quy trình sản xuất sản phẩm.

Từ quy trình sản xuất chính là nơi tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm khử nước và đông khô.

Các công thức thực phẩm sấy khô sử dụng nhiệt độ và áp suất thấp để loại bỏ độ ẩm

Thực phẩm đông lạnh được đặt trong buồng hút chân không – nơi nhiệt độ thấp hơn 0 độ C. Khi áp suất và nhiệt độ thay đổi, các tinh thể băng (hay còn gọi là độ ẩm) trong thực phẩm bị bốc hơi. Quá trình làm khô bằng phương pháp đông lạnh giúp ngăn độ ẩm trong thức ăn không tan chảy thành nước trước khi sử dụng.

Một quá trình sấy khô khá ấn tượng

Vì độ ẩm trong thực phẩm được trực tiếp hóa thành khí, sấy khô có ảnh hưởng tối thiểu đến các cấu trúc tế bào của thành phần thực phẩm.

Thực phẩm sấy khô là phương pháp thay thế gần nhất với chế độ ăn thực phẩm sống. Những thực phẩm này thường được chế biến thành các hình dạng như viên, dẹt… Thực phẩm sấy khô thường được ngâm nước trước khi sử dụng hoặc cho ăn trực tiếp.

Lợi ích của loại thực phẩm sấy khô là chúng thể đập vụn hoặc sử dụng như những loại bánh cho thú cưng.

Thực phẩm khử nước sử dụng nhiệt độ thấp trong thời gian dài để loại bỏ độ ẩm thông qua quá trình bốc hơi nước

Những thiết bị khử nước trong sản xuất công nghiệp khác với những thiết bị bạn thường thấy trong gian bếp nhà bạn.

Nếu bạn có một chiếc máy khử nước, bạn sẽ biết chiếc máy này dùng nhiệt để làm khô thực phẩm. Thức ăn cho thú cưng cũng vậy, sử dụng nhiệt để làm bay hơi nước từ các thành phần nguyên liệu. Nhiệt độ sẽ được giữ đủ thấp để làm bốc hơi nước và làm chin thực phẩm.

Sử dụng nhiệt độ thấp, thực phẩm khử nước được nấu chín hoàn toàn trước khi đưa vào quá trình sản xuất.

Sự khử nước có ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc tế bào của thành phần hơn quá trình sấy khô bằng phương pháp làm đông. Do đó, các thực phẩm khử nước có thể được xem là “quá trình chế biến”. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng vẫn chưa thể hiện rõ rệt.

Sản phẩm khử nước cho thú cưng thường được tìm thấy trong dạng hỗn hợp hạt được ngâm nước trước khi cho ăn. Loại thức ăn ép chân không được làm thành những miếng nhỏ và cho ăn trực tiếp.

ROYAL CANIN sử dụng sản phẩm sấy khô giúp thực phẩm thú cưng bổ dưỡng hơn

Ở ROYAL CANIN, chúng tôi hiểu rõ thú cưng cũng cần đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện, chính vì vậy các sản phẩm sấy khô đều được thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến sản phẩm.

------------------------------------

Mua online: http://petsocial.vn/

Gọi đặt hàng: 0902 848 949

Store: 10/C2 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1, HCM.

Shopee: https://shopee.vn/petsocial.vn

Chúng tôi biết Bạn có nhiều sự lựa chọn cho Thú cưng của mình.

Thật sự cảm ơn vì đã chọn chúng tôi !

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X